• 12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh Vi Tính Duy Hưng xin chia sẽ bài viết 12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh - Tiếp nối với bài viết tư vấn lắp đặt phòng net với 9 bước cơ bản Vi Tính Duy Hưng xin chia sẽ bài viết 12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Bạn đang dự định lắp đặt phòng net kinh doanh? Đây quả là một công việc thú vị tuy nhiên “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” hãy thử nghiên cứu 12 câu hỏi về kinh doanh tiệm net để xem bạn đã thực sự sẵn sàng cho cuộc chiến này chưa nhé…

  1. Bạn có thực sự đam mê lắp đặt phòng net kinh doanh?

  Hãy coi phòng net không chỉ là một công việc kinh doanh, mà còn là một nghệ thuật, nghệ thuật phục vụ, nghệ thuật kinh doanh, mang đến cái đẹp, giá trị thuần khiết để phục vụ cho những khách hàng của bạn.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Bằng sự đam mê kinh doanh của mình, bạn hãy trau dồi kinh nghiệm, lên các ý tưởng, để làm cho quán net của bạn phong phú hơn, dễ gần với khách hàng hơn, để khách hàng thực sự cảm thấy thoải mái ngay từ những bước chân đầu tiên vào quán của bạn.

  Ngoài ra, thực sự đam mê kinh doanh sẽ giúp bạn có bản lĩnh để đối phó với các tình huống trong kinh doanh, khi gặp khó khăn, bạn sẽ không dễ nao núng và sẽ nhanh chóng tìm ra cách để vượt qua nó.

   

  2. Bạn đã có kiến thức về quản trị phòng net?

  Không cần phải trải qua một quá trình đào tạo bài bản, phức tạp, đôi khi là vô ích, bạn chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức quản trị cơ bản.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Kiến thức quản trị có thể đến từ việc bạn đọc những cuốn sách về quản trị, hay đơn giản chỉ là hỏi ý kiến những người đã có kinh nghiệm, mà tốt nhất là cả hai. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng hơn rất nhiều, không còn phải dò dẫm từng bước một, ứng phó tốt hơn khi phải đối mặt với những tình huống bất lợi.

  Bạn sẽ dễ dàng trả lời nhưng câu hỏi hóc búa liên quan đến chi phí lắp đặt phòng net, phải quản lý nhân viên ra sao, quan tâm đến khách hàng như thế nào, marketing là gì, làm sao để tiến hành marketing, các kênh truyền thông nên sử dụng, định hướng nhân sự và chi phí tính toán trong ngắn hạn (1 tháng), trung hạn (3 – 6 tháng) và dài hạn (1 năm trở lên) như thế nào?

   

  3. Bạn sẽ xử lý ra sao với các vấn đề về tài chính (vốn, lợi nhuận và chi phí)

  Trước khi khởi sự lắp đặt phòng net kinh doanh thì bạn phải có một số vốn cần thiết. Trong kinh doanh phòng net, tùy thuộc vào loại hình quán net, quy mô quán… mà số vốn bỏ ra ban đầu rất khác nhau. Số vốn bỏ ra ở những quán net quy mô nhỏ đương nhiên ít hơn rất nhiều so với những quán net sang trọng, tổ chức giải đấu.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Bạn nên cân đối sử dụng mức tính toán chi phí ở mức cao nhất và lợi nhuận ở mức thấp nhất để tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

   

  4. Bạn đã lựa chọn được địa điểm thích hợp để lắp đặt phòng net?

  Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng, tiêu chí để lựa chọn địa điểm cho quán net là gì? Theo Vi Tính Duy Hưng thì có một vài tiêu chí sau đây.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Thứ nhất, địa điểm lựa chọn phải phù hợp với ngân sách bạn có. Trước khi đi khảo sát địa điểm lắp đặt phòng net, hãy để ý đến túi tiền của bạn, đừng phí thời gian vào những mơ mộng về một quán net hoành tráng trong khi ngân sách chỉ có bấy nhiêu.

  Thứ hai, địa điểm quán net phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Xung quanh quán net có khu dân cư, khu công nghiệp, trường học không?

  Thứ ba, bạn phải quan tâm đến tần suất, mật độ tập trung & tâm lý người đi qua địa điểm đó. Tần suất nhiều, mật độ tập trung cao đương nhiên là lý tưởng. Tuy nhiên bạn phải lưu ý đến tâm lý của những người đi qua đó. Bến xe buýt là một nơi tần suất đi lại nhiều, nhìn bề ngoài có vẻ là nơi có mức độ tập trung cao, nhưng thực tế nó chỉ phù hợp duy nhất với những quán net nhỏ , nơi cho phép phục vụ nhanh, thanh toán nhanh & đặc biệt là gần điểm đỗ xe buýt nhất có thể. Nhưng điều này lại hoàn toàn khác với những khu dân cư, khu công nghiệp, trường học vì ở những nơi này, khách hàng chủ động được thời gian, tâm lý họ thảnh thơi hơn và sẵn sàng bước vào một quán net để giải trí. Những người mang trong mình tâm lý thảnh thơi, tâm lý vui chơi, tâm lý xả stress, tâm lý trải nghiệm, tâm lý đang cần sự kết nối… chính là những khách hàng tiềm năng của bạn. Những nơi tập trung những người có tâm lý đó sẽ là miền đất hứa cho bạn mở quán net.

   

  5. Bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình?

  Xác định đối tượng khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định hình thức lắp đặt phòng net kinh doanh, không gian quán, thực đơn, vấn đề marketing…

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

   

  6. Không gian quán của bạn đã đem lại sự thoải mái cho khách hàng?

  Không gian trong một quán net là điều tối quan trọng. Nhiều người cho rằng lắp đặt phòng net kinh doanh không phải là đem game đến cho khách hàng chơi, mà là đem lại không gian cho họ.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Không gian quán net bao gồm: không gian chung của quán & không gian riêng của khách hàng. Thiết kế không gian chung thì tùy theo ý thích của chủ quán & đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Trong không gian chung lại có những không gian riêng do chính khách hàng tạo ra. Đó có thể là một người ngồi trầm tư suy ngẫm bên chiếc máy tính; một nhóm bạn cùng nhau chơi game; cũng có những người lên mạng tìm kiếm thông tin… Nếu không gian chung có thể tạo ra những không gian riêng sinh động như vậy thì quán net của bạn đang dần đi vào lòng khách hàng rồi đấy!

  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc bố trí bàn ghế phòng net sao cho thuận lợi cho hoạt động phục vụ của quán, hoạt động di chuyển của nhân viên cũng như khách hàng. Việc bố trí quầy thanh toán, hay lấy sản phẩm cho khách hàng phải thuận lợi, tránh tình trạng khách hàng phải đợi lâu do những nguyên nhân không đáng.

   

  7. Thực đơn của bạn đã xây dựng phù hợp với sở thích của khách hàng mục tiêu?

  Quán net đương nhiên phải phục vụ đồ án, thức uống. Nhưng net chưa phải là tất cả. Một bộ phận lớn khách hàng đến quán net để chơi game, nhưng một bộ phận lớn không kém đến để thưởng thức không gian của quán, hoặc cả hai. Hơn nữa, quán net cũng thường là nơi để tụ tập bạn bè, mỗi người một sở thích. Do đó, quán net nên có thêm các loại đồ uống khác, thức ăn kèm, hoặc thức ăn nhanh nếu có thể; thường được gọi là thực đơn “Phòng Net +”.

   

  8. Tuyển chọn nhân viên như thế nào?

  Con người luôn là yếu tố quyết định sự thành bại. Đội ngũ nhân viên là những người đầu tiên kết nối khách hàng với quán net. Đội ngũ nhân viên cũng là những cánh tay phải, cánh tay trái giúp chủ quán duy trì và phát triển quán net.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Điều quan trọng nhất trong việc tuyển dụng từ quản lý đến nhân viên là tính tin cậy. Tiếp đó là đến kinh nghiệm giao tiếp, sự niềm nở, thân thiện. Tuy nhiên, đừng quá chú tâm đến kinh nghiệm. Những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì lại thường có khát khao học hỏi, nhiệt tình & đôi khi có nhiều ý tưởng sáng tạo. Việc cần làm là phải huấn luyện họ.

  Ngoài việc huấn luyện chuyên môn, kỹ năng cho nhân viên, bạn cũng nên huấn luyện họ làm việc nhóm với nhau. Sự phối hợp ăn ý giữa đầu bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân sẽ khiến cho khiến cho công việc lắp đặt phòng net kinh doanh của bạn trở nên trơn tru hơn rất nhiều, khách hàng được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

   

  9. Bạn đã có danh sách các nhà cung cấp hay chưa?

  Để mở một quán net, bạn phải liên hệ với rất nhiều nhà cung cấp. Những nhà thiết kế, những nhà cung cấp bàn ghế phòng net, trang thiết bị, máy móc, những nhà cung cấp đồ trang trí, thậm chí là nhà cung cấp hệ thống quản lý điện tử. Sẽ có lúc bạn cần đến những nhà cung cấp này. Bạn muốn thay đổi một chút trong thiết kế, làm mới không gian của quán? Hay cần thêm bàn ghế phòng net, thiết bị vì công việc kinh doanh phòng net đang rất khả quan? Hoặc bạn cần thay đổi những phụ kiện bài trí, cập nhật những trò giải trí mới, hay những trục trặc trong phần mềm? Những điều ấy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và nó phải được giải quyết nhanh chóng & chất lượng.

   

  10. Bạn đã có kế hoạch marketing và truyền thông hợp lý?

  Nếu bạn muốn mở lắp đặt phòng net kinh doanh theo phong cách của riêng bạn, bạn sẽ phải chuẩn bị các công việc cần thiết cho Marketing như : thiết kết Logo, Slogan, thực đơn riêng của quán và cả phông nền quảng cáo nữa. Những thứ này sẽ gắn liền với tên tuổi quán net của bạn, cũng gắn liền với những chiến lược marketing của quán. Sau đó là chuẩn bị kinh phí để Marketing.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Có rất nhiều phương pháp marketing; đó có thể là marketing truyền thống như phát tờ rơi, tổ chức sự kiện, băng rôn khuyến mại hay marketing online như quảng bá trên website, facebook, fanpage của quán, hoặc sử dụng sự tư vấn PR của các kênh truyền thông sẵn có và uy tín. Tất nhiên họ chỉ là những kênh dẫn khách đến cho bạn còn chất lượng và giữ khách phải là câu trả lời từ bạn phải không nào?

   

  11. Mở rộng quán như thế nào?

  Khi mà công việc lắp đặt phòng net kinh doanh của bạn dần tốt lên, bạn cũng có một lượng tiền kha khá, muốn đầu tư thêm những cơ sở quán net khác nữa, thì lúc này, bạn nên chú trọng đầu tư vào chiều sâu của quán. Đừng biến quán net trở thành những quán net nhỏ với sự mở rộng của thực đơn. Hay quy mô quán mở ra quá to, không còn phù hợp với không gian đang có của quán.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Bạn có thể tham khảo cách mở rộng quán hình tam giác. Tức là bạn ước lượng bán kính khách hàng của mình trong khoảng bao nhiêu km; sau đó chọn một địa điểm mở quán net nằm ngoài bán kính đó để tránh xung đột với quán net cũ; nếu mở rộng tiếp thì lại tiếp tục như vậy, tạo thành một hình tam giác ba quán. Cứ thêm một quán là lại tạo thành một hình tam giác mới. Đây là mô hình khá thành công trong kinh doanh, có thể gom trọn khách hàng trong một phạm vi lớn.

   

  12. Bạn đã tính toán đến các vấn đề pháp lý?

  Bạn cần phải làm những thủ tục cơ bản như: đăng ký giấy phép kinh doanh internet, vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng với nhà cung cấp, với nhân viên… hoặc điển hình là phải “làm bạn” với các anh Công an phường để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ.

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  12 câu hỏi trong kế hoạch lắp đặt phòng net kinh doanh

  Tham khảo thêm bài viết: 8 điểm cần chú ý khi lắp đặt phòng net

   
   
   
  Các dịch vụ của Vi Tính Duy Hưng.
  - Làm bàn phòng net không dùng case ( thùng máy ).
  - Cung cấp sever bootrom chuyên dụng, cài đặt bootrom.
  - Làm GPKD (giấy phép kinh doanh ), bảng hiệu phòng net.
   
  Ngày đăng: 17-02-2015 5,183 lượt xem

Báo Giá: 0974 623 668