• Nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom.

  Vi Tính Duy Hưng xin giới thiệu dến các bạn bài viết nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom.

  Ở bài viết ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn khái niệm về server bootrom - Vi Tính Duy Hưng xin giới thiệu dến các bạn bài viết nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom

  Nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom.

  Nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom.

  Cũng giống như bất kỳ một hệ thống nào khác, Bootrom cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên điều mà chúng ta quan tâm là mức độ hạn chế của hệ thống đó như thế nào, có khắc phục và chấp nhận được không.

  Qua quá trình tư vấn cũng như khảo sát rất nhiều các chủ quán game net, hầu hết ban đầu họ đều có những băn khoăn và thắc mắc.

  Chúng tôi đã tổng hợp thành 4 vấn đề như sau

   

  1. Các máy con đều vận hành và được quản lý bởi máy Server, vậy khi bị sự cố thì toàn bộ hệ thống sẽ ngưng trệ?

   Điều đó là đúng, khi Server trong trạng thái khởi động lại hoặc tắt, thì toàn bộ các máy con sẽ bị ngưng lại. Cũng giống như máy chủ của bất kỳ một doanh nghiệp nào đó, khi đụng chạm vào Server hay cần phải bảo trì nâng cấp thì toàn hệ thống sẽ phải dừng lại và bị ảnh hưởng.

  Nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom.

   

  Nhược điểm của hệ thống máy chủ server bootrom.

  Tuy nhiên, đã nói tới Server thì chúng ta cần phải hiểu rằng nó rất mạnh mẽ, ổn định và mật độ sự cố luôn ở mức cực thấp. Chúng ta đã khi nào vào trang https://www.google.com.vn mà bị lỗi vì Server của họ chưa. Riêng tôi thì từ khi dùng internet tới giờ tôi chưa gặp điều đó bao giờ. Vì vậy, khi thiết kế ra hệ thống máy chủ Bootrom thì điều cần đảm bảo đầu tiên của nó cũng là những tính năng vượt trội của các dòng Server nói chung, đó là sự ổn định, bền bỉ và hạn chế những lỗi phần cứng thông thường tới mức thấp nhất.

  Nó bị lỗi phần mềm thì sao?

  Điều đó cũng khó xảy ra. Chúng tôi không tích hợp sẵn phần mềm tính tiền vào máy chủ, mà nó sẽ được sử dụng ở một máy khác, điều đó sẽ giảm thiểu những can thiệp không cần thiết vào máy chủ. Hãy làm theo nguyên tắc:"Server nơi bất khả xâm phạm".

  Việc duy nhất can thiệp vào máy chủ là khi cập nhật Game, từ máy tính tiền chúng ta kích hoạt chế độ cập nhật game cho hệ thống. Việc cập nhật cũng chẳng có ảnh hưởng gì nhiều tới máy chủ cả. Vì vậy lỗi hệ thống máy chủ cũng là điều rất khó xảy ra.

  Ngoài ra khi việc cấu hình cho quán game net hoàn tất thì chúng tôi luôn thực hiện việc sao lưu dữ liệu dự phòng, việc bung file dữ liệu khi có sự cố chỉ diễn ra trong vài phút. Có nhiều khách hàng yêu cầu cài đặt cho họ 1 ổ khác để phòng khi sự cố, tuy nhiên chúng tôi thấy điều đó không cần thiết bởi việc khắc phục sự cố đôi khi nhanh hơn việc thay tháo ổ cứng mới và có thể gây rắc rối thêm nếu như không có chuyên môn.

  Ổ cứng hay bị lỗi

  Hiện tại nhiều công ty vẫn còn sử dụng công nghệ Raid với hàng loạt ổ cứng HDD. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhược điểm từ công nghệ đó, và dịch vụ của chúng tôi chỉ sử dụng 2 ổ SSD, với dụng lượng cực nhỏ, chỉ cần 1 ổ 60G và 1 ổ 120G nhưng lại đảm bảo được hiệu suất tối đa và giảm giá thành cho khách hàng.

   

  2. Tốc độ mạng có đảm bảo không

  Khi sử dụng máy chủ Bootrom, chúng ta phải có sự đầu tư nhất định cho mạng, Swith Gigabit, dây mạng tốt cũng như cạc Lan cho Server. Trên thực tế thì với main Server tích hợp 2 cạc onboard sẽ chạy tốt với 30 máy con, tùy theo từng quy mô mà có sự đầu tư nhất định. Chúng ta có thể thấy được tốc độ đáng kể khi quá trình boot máy con. Chỉ trong vài s là đã vào hệ điều hành.

   

  3. Có dễ dàng quản lý không

  Việc quản lý duy nhất khi sử dụng máy chủ không ổ cứng, đó là cập nhật game, bật phần mềm tự động cập nhật game và thực hiện các thao tác cập nhật tại máy chủ. Máy con tự động nhận các thay đổi mà không cần phải thao tác với từng máy như khi sử dụng ổ cứng trước kia. Không cần phải thuê kỹ thuật, bởi việc xảy ra lỗi rất ít khi xảy ra.

   

  4. Thanh lý máy con sẽ mất giá vì không có ổ cứng

  Nhiều chủ quán có suy nghĩ, sợ rằng với các dàn game không có ổ cứng, khi thanh lý sẽ mất giá mà khó thanh lý. Như đã nói ở trong bài viết  Huy động vốn và lựa chọn quy mô cho quán internet những người luôn có tư tưởng thanh lý thì sẽ rất khó để có thể kiên trì để theo đuổi việc kinh doanh này.

  Việc thanh lý dàn máy là nước cuối cùng, và kể cả bạn có ổ cứng hay không, thì nó cũng chẳng còn giá trị là bao. Tệ hại hơn nữa là sau một quá trình sử dụng, ổ cứng của bạn giống như một phế phẩm với nào là virus, lỗi bad, phân mảnh...Liệu rằng thanh lý có còn được nổi 30% so với giá trị ban đầu không?

  Các dịch vụ của Vi Tính Duy Hưng.
  - Tư vấn lắp đặt phòng net, thiết kế phòng net.
  - Làm bàn phòng net không dùng case ( thùng máy ).
  - Cung cấp sever bootrom chuyên dụng.
  - Làm GPKD (giấy phép kinh doanh ), bảng hiệu phòng net

  server bootrom

  Ngày đăng: 22-12-2014 13,829 lượt xem

Báo Giá: 0974 623 668