• [REVIEW] Combo CPU G4560 + RX460 4GB - Chơi game thả ga với bộ đôi siêu rẻ.

  Pentium G4560, mác Pentium nhưng 2 core và 4 threads với giá chưa tới 1.4 củ khoai, lấy về ngay làm combo với em RX460, đây chắc là bộ đôi siêu khủng khiếp với giá thành siêu dễ chịu ( chưa tới 4.2 củ khoai ) cho những bạn đang muốn đầu tư máy trong thời gian sắp tới.

  Tới hôm nay thì gần như toàn bộ sản phẩm của sẻi mới của Intel đã ra mắt từ i7 cho tới Pentium, với mấy con i5, i7 thì người bình thường hơi thất vọng vì hiệu năng chỉ chỉnh hơn đời trước 10% không đáng kể, chỉ thích hợp với những người yêu công nghệ như mấy bạn iàn mỗi năm là phải lên, cho tới hôm nay mình thật sự ấn tượng với thông tin về con Pentium G4560, mác Pentium nhưng 2 core và 4 threads với giá chưa tới 1.4 củ khoai, lấy về ngay làm combo với em RX460, đây chắc là bộ đôi siêu khủng khiếp với giá thành siêu dễ chịu ( chưa tới 4.2 củ khoai ) cho những bạn đang muốn đầu tư máy trong thời gian sắp tới.

  Unbox : 

  Đầu tiên là hình ảnh em CPU, quá bình thường, nhìn quá là chán luôn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tiếp theo là em VGA, CPU thì là cục nhôm nên mình ko có gì để unbox, VGA thì có nhiều thứ, đầu tiên là cái hộp.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mở hộp VGA, card giá cũng khá rẻ nhưng không vì vậy mà card kém vẻ hầm hố của mình.

  [​IMG]

  Card chỉ sử dụng 8x nên các bạn ko nên ngạc nhiên khi thấy chân đồng chỉ có 1/2 trên cái khe cắm vào main.

  [​IMG]

  Phần IO của card có 1 DP, 1 HDMI, 1 DVI đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ già tới trẻ của mấy em LCD.

  [​IMG]

  Phần sau thì chả có gì, làm 2 cái lỗ nhìn cho hầm hố.

  [​IMG]

  Phần trên card có logo của Sapphire ngoài ra không có gì thêm, cả cái cổng nguồn phụ cũng không có nha các bạn, cứ cắm vào máy là chạy thôi <3

  [​IMG]

  Đặc biệt riêng ở VGA là có thêm mấy cái vây nhỏ ở quạt, theo như quảng cáo là tăng hiệu năng làm mát của card và giảm tiếng ồn.

  [​IMG]

  Mấy dòng giá rẻ nên phần tản chỉ gồm có 1 đế nhôm áp vào chip đồ họa bên dưới không kèm heatpipe.

  [​IMG]

  Mặt sau của card.

  [​IMG]

  Hiệu năng : 

  Hiệu năng của bộ đôi sản phẩm, mình chọn VGA này vì hiện tại RX460 đã có thể up bios nhằm tăng stream processors từ 896 lên 1024 tăng 12% hiêu năng không chỉ vậy mà card AMD càng ngày càng mạnh thông qua các đợt up driver từ AMD. Card đã unlock lên nhưng mình đã flash lại để có mặt bằng chung để mọi người theo dõi, bạn vẫn có thể mua về và tự unlock chỉ với 1 cái click.

  [​IMG]

  Đầu tiên là mình test bằng chương trình tét điểm.

  Cinebench R15 : đầu tiên test riêng CPU.
  [​IMG]  Fire Strike : 

  Điểm đồ họa : 5466
  Điểm logic : 5720
  Điểm tổng : 4651

  [​IMG]

  Fire Strike Extreme:

  Điểm đồ họa : 2396
  Điểm logic : 5838
  Điểm tổng : 2291


  [​IMG]

  Với mức điểm này thì rất ổn với tầm tiền mà các bạn bỏ ra VGA lẫn CPU, mình ngưng mấy cái bài test tại đây chuyển sang game, mục yêu thích của mọi người, toàn bộ game là game bản quyền cập nhật liên tục, nên nếu bạn chơi bản cr@ck thì có thể sẽ không được như bài test của mình.

  BattleField 1 : Game quá hay cho màn chơi mạng, đồ họa đẹp nhưng cấu hình đề ra thì không dễ chịu tí nào, mình test game ở độ phân giải full HD setting Medium.

  [​IMG]

  Ở mức fps này thì không hoành tráng nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm tốt game.

  CSGO : game bắn sung mình chỉnh sêting như sau, full HD và setting high all.

  [​IMG]

  Trung bình FPS trên 100 khung hình cho mỗi giây quá ổn cho các bạn dùng màn hình 60-70Hz, không ổn cho mấy bạn dùng 144Hz, nhưng mình nghĩ đã có 144Hz cho màn hình thì chắc ko ai lại dùng cái dàn này, mình thật sự ấn tượng ở mức FPS này khi chơi CSGO.

  DOTA2 : game MOBA hoành tráng, mình sẽ không test liên minh chỉ test game này, liên minh thì quá neh5 nên mình sẽ bỏ qua. Setting mình dùng full HD và mức đồ họa là max toàn bộ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hình ảnh long lanh, combat tá lả không ảnh hưởng gì, min cũng 59fps.

  For Honor : game mới ra mắt nhưng nhắm vào esport nên hình ảnh tuy đẹp nhưng không nặng lắm lối chơi cũng mới. ở game này mình chọn mức setting như sau: do VGA chỉ có 2GB nên mình chỉ chọn mức setting High .

  [​IMG]

  [​IMG]

  Game chạy ở mức vừa đủ chạy, bạn có thể xem dòng chữ bên dưới, cam là chạy ổn, đỏ thì khỏi chơi, coi như combo này ở game này vừa đủ đậu.

  [​IMG]

  Overwatch : game này mình chỉ mức setting full HD và High all

  [​IMG]

  RX460 thôi nhưng không biết sao nó lại cao như vậy,, quá dư dả cho các bạn trải nghiệm game ở mức full setting.

  Tomb Raider : chuyển sang game off năng nề về đồ họa, mình chỉ độ phân giải full HD setting medium.

  [​IMG]

  [​IMG]

  World of Tanks : mình để ở mức setting max kèm độ phân giải full HD

  [​IMG]

  Tổng kết : 

  Sau khi làm nhanh những bài test về combo mình thật sự cảm thấy rất bất ngờ về hiệu năng mà sản phẩm mang lại, chỉ với chưa tới 4 củ rươi cho cả CPU và VGA là bạn đã có ngay 1 bộ máy có thể chơi ổn game không chỉ bây giờ mà có thể dài dài về sau, đó cũng là lý do mình không chọn NVIDA cho hệ thống mà thay vào đó là 1 card đến từ AMD.
  RX460 bạn có thể unlock bios nhằm giải phóng sức manh từ card và không chỉ dừng lại tại đó card được buff đều hiệu năng sau các đợt update driver đến từ AMD.
  Với mức giá hợp lý bạn đã có thể sỡ hữu những gì mới nhất đến từ 2 hãng, cùng hiệu năng vượt trội so với mức đầu tư bạn bỏ ra, không chỉ chơi game với cấu hình này bạn hoàn toàn có thể dùng làm các dàn HTPC mạnh mẽ nhưng vẫn nhỏ gọn do RX460 có tích hợp giải mã 4K HDR 10bit. Mình xin kết lại câu cuối là quá tuyệt vời cho những khoản đầu tư khiêm tốn.
   

   

  Ngày đăng: 02-03-2017 1,132 lượt xem

Báo Giá: 0974 623 668