• Ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom

  Vi Tính Duy Hưng xin giới thiệu dến các bạn bài viết ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom

  Ở bài viết Máy chủ bootrom là gì? chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn khái niệm về server bootrom - Vi Tính Duy Hưng xin giới thiệu dến các bạn bài viết ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom

   

  Cùng với sự phát triển vượt trội của khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ thông tin, với những ứng dụng của công nghệ thông tin vào các lĩnh vực đã đóng góp cho công cuộc “công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”. Thế giới bước trong thế kỉ 21 dùng bàn đạp công nghệ thông tin để tạo lực bẩy và cũng là để dẫn đường cho các hoạt động, cho mọi người xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và trao đổi với nhau những gì có giá trị nhất, đặc biệt nhất.

  ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom

  Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, có nhiều dịch vụ công nghệ truyền thông đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, đặc biệt là sự xuất hiện của hệ thống mạng Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã góp phần đưa Việt Nam tiến nhanh vào con đường hội nhập và giúp cho mọi người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ, thành những “Công dân toàn cầu”. Game online là trò chơi điện tử trực tuyến, mang tính cộng đồng cao. Khi chơi có thể trò chuyện, giao dịch….với những game thủ khác trên mọi miền đất nước. Đối với giới trẻ hiện nay, với môi trường học tập và giải trí phong phú đa dạng đã làm cho nhu cầu sử dụng Internet của giới trẻ ngày càng cao.

  uu-diem-cua-he-thong-may-chu-server-bootrom

  Internet đã có những ảnh hưởng mạnh mẻ đến đời sống tinh thần cũng như học tập của sinh viên trong môi trường sống luôn năng động và bận rộn hiện nay. Internet được sử dụng như một công cụ đắc lực phục vụ cho việc học hành, nghiên cứu, làm việc và giải trí... Trong đó, game online là một trong những hình thức giải trí được giới trẻ yêu thích.

  ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom

  Dịch vụ game online phát triển cùng với sự ra đời và phát triển Internet và công nghệ thông tin. Game online phát triển trong bối cảnh hiện nay là một xu thế tất yếu. Vì vậy, việc quản lý sử dụng dịch vụ này cần hướng đến sự hiệu quả, phát huy các lợi ích.

   

  Game online là loại hình giải trí có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của một bộ phận không nhỏ người có nhu cầu chơi. Ở các quốc gia phát triển, đóng góp của công nghiệp giải trí trong đó có dịch vụ game online vào ngân sách cũng như tạo công ăn việc làm là không nhỏ.

   

  Bên cạnh đó, game online còn là cầu nối để phát triển công nghệ thông tin và mở rộng diện bao phủ internet tới cộng đồng. Vì vậy, việc mở rộng quy mô, tốc độ phát triển lĩnh vực này trên cơ sở các chính sách phù hợp trong quản lý là một xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam đối với thế giới. Nên việc mờ phòng internet game kinh doanh đang phổ biến ở nước ta. Việc ứng dụng mô hình server bootrom vào hệ thống máy tính đã trở nên phổ biến. Nhắm đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm thời gian trong quá trình đầu tư.

   

  Công Ty TNHH TM - DV Vi Tính Duy Hưng với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực phòng net và cũng là đơn vị đang đầu tư hệ thống phòng net chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm nổi bật của hệ thống máy chủ server bootrom.

   

  1. Tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư đáng kể khi sử dụng hệ thống máy chủ server bootrom

  Chúng ta cùng làm một phép tính đơn giản khi sử dụng máy chủ Bootrom. Giả sử chúng ta đầu tư cho dàn game net của mình là 30 máy, tổng cộng sẽ có 30 ổ cứng. Với chi phí và giá thành ngày nay, cứ cho rằng bạn lấy được ổ Hdd Sata 250 với giá buôn là 1 triệu đồng/Hdd thì chúng ta sẽ mất 30 triệu cho tiền ổ cứng. Với máy chủ Bootrom thì bạn chỉ mất khoảng 13 triệu cho máy chủ, tiết kiệm được 17 triệu. Một số tiền không không nhỏ. Với khoảng 40 máy, đầu tư máy chủ Bootrom hết khoảng 18 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 22 triệu. Với quy mô 60 máy thì với máy chủ 23 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 37 triệu. Khoản tiền này bằng với thu nhập cả năm của một người có mức lương 3 triệu/tháng.

   

  2. Giảm chi phí bảo trì, nâng cấp khi sử dụng hệ thống máy chủ server bootrom.

  Vấn đề bảo trì, khắc phục lỗi và nâng cấp, cập nhật game luôn là vấn đề đau đầu của các chủ quán, bởi họ không có chuyên môn. Gọi kỹ thuật thì đôi khi "Nghìn lẻ 1 đêm mới thấy các thánh nhân xuất hiện". Tuy nhiên, khi sử dụng máy chủ Bootrom, những vấn đề này sẽ rất ít khi xảy ra, bởi mọi thứ đều nằm trên 2 ổ SDD của máy chủ. Sẽ không có khái niệm về virus trên các máy con, vì chúng được chạy trong môi trường ảo, không phải cài lại win hay bận tâm gì về bad, lỗi hệ thống...Đối với việc cập nhật game thì hoàn toàn tự động và chỉ bằng những click trên máy chủ. Bất kể ai cũng có thể sử dụng và làm được. 

   

  3. Tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng hệ thống máy chủ server bootrom.

  Theo nghiên cứu thì mỗi khi khởi động hệ thống, điện năng cung cấp cho ổ cứng phải gấp 3 lần so với lúc chạy bình thường. Nguồn điện bị rút rất lớn để vận hành các đĩa từ, ngoài ra cần phải có lượng điện năng nhất định để nuôi dưỡng các ổ cứng trong suốt quá trình làm việc vận hành. Với một vài ổ cứng thì không đáng kể nhưng với vài chục ổ cứng thì sẽ là một lượng điện năng rất lớn. Các quán net game đang hoạt động khi chuyển sang sử dụng máy chủ Bootrom cảm nhận được rất rõ điều đó khi thanh toán tiền điện hàng tháng.

   

  4. Tăng hiệu suất làm việc và chất lượng cho quán net game khi sử dụng hệ thống máy chủ server bootrom.

  Vì không còn phải phụ thuộc vào ổ cứng nên chỉ cần một đường truyền mạng đủ mạnh thì hệ thống sẽ vận hành rất ổn định, nhẹ nhàng. Nguồn điện vào cũng ổn định nên sẽ đảm bảo được độ bền cho các thiết bị. Trên thực tế với những dàn game net đồng bộ, khi sử dụng máy chủ Bootrom thì rất ít khi xảy ra lỗi. Nếu có sự cố thì thời gian khắc phục sự cố được tính bằng phút. Chủ quán game net cũng không còn tình trạng phải đau đầu vì trăm ngàn các lỗi khác nhau của vài chục máy tính nữa bởi sự ổn định khi sử dụng máy chủ Bootrom.

   

  Bên trên là những ưu điểm của hệ thống máy chủ server bootrom mà Vi Tinh Duy Hưng nghĩ rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình máy chủ server bootrom. Bên cạnh ưu điểm thì hệ thống server bootrom cũng có vài nhược điểm và để hiểu rõ hơn mời bạn đọc bài viết: Nhược điểm của hệ thống máy chủ bootrom.

  Bạn đang thắc mắc và cần tư vấn về máy chủ bootrom thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!!!

   
  Các dịch vụ của Vi Tính Duy Hưng.
  - Tư vấn lắp đặt phòng net, thiết kế phòng net.
  - Làm bàn phòng net không dùng case ( thùng máy ).
  - Cung cấp sever bootrom chuyên dụng.
  - Làm GPKD (giấy phép kinh doanh ), bảng hiệu phòng net
   

  server bootrom

  Ngày đăng: 20-12-2014 51,728 lượt xem

Báo Giá: 0974 623 668